โชคดี หรือ โชคร้าย ที่เกิดเป็น"ผู้หญิง" 
เกิดเป็นหญิง....จริงแท้แสนสบาย  
ข้อดีของการเป็นผู้หญิง 
๑. เป็นเพศที่ผู้ชายให้เกียรติ
โดยเฉพาะผู้ชายไทยดี ๆ จะยอมรับเพราะถือเป็นเพศแม่ และจะกระทำต่อเพศแม่ด้วยความเป็นสุภาพบุรุษเสมอมา แล้วคุณจะไปสนใจพวกที่ไม่เป็นสุภาพบุรุษทำไม 
๒. ผู้หญิงต้องมาก่อน
ไม่ว่าจะนั่งบนรถเมล์ ที่สาธารณะ ถ้าเขาเห็นคุณเป็นผู้หญิง สุภาพบุรุษก็จะลุกให้คุณนั่งเสมอ แต่ถ้าทั้งคันรถ ไม่มีใครลุกให้นั่ง ก็ยืนสิคะ จะมัวไปค้อนคนที่แกล้งหลับหรือหลับจริงทำไม 
๓. ผู้หญิงมีอาวุธที่หน้าตาและวาจา
จริง ๆ แล้ว แค่เป็นผู้หญิงก็เท่ากับคุณถือไพ่เหนือกว่าอยู่ในมือแล้ว ใคร ๆ ก็สั่งสอนกันมาว่าผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอ ทำอะไรไม่ได้มาก ถ้ามีแฟนอยู่ แฟนก็เป็นฝ่ายทำให้คุณ และถึงจะไม่มีแฟน ก็มีผู้ชายที่คุ้นเคยหรือแปลกหน้ามาช่วยอยู่ดี ถ้าคุณเป็นผู้หญิงสวย แน่นอน ผู้ชายอาจจะแย่งกันช่วยทำอะไร ๆ ให้คุณมากหน่อย แต่ถ้าคุณไม่สวย แต่พูดเพราะ นิสัยดี ผู้ชายดี ๆ ก็ไม่แคล้วจะเอ็นดูคุณหรอกน่า
๔. ผู้หญิงมักเป็นฝ่ายได้
คำว่า นารีมีรูปเป็นทรัพย์ ยังใช้ได้จนถึงทุกวันนี้ คำสั่งสอนของบรรพบุรุษไทยแต่โบราณบอกไว้ว่า ผู้ชายจะต้องเป็นฝ่ายคอยเลี้ยงดูผู้หญิง ฉะนั้น ถ้าผู้หญิงจะเป็นฝ่ายให้ผู้ชายเลี้ยงดู หรือเอาเงินจากผู้ชาย...นั่นน่ะถูกต้องแล้ว ถ้าแต่งงานออกเรือนไปกับเศรษฐี หรือคนที่ฐานะร่ำรวยกว่า ก็ได้รับการแซ่ซ้องสรรเสริญว่า ช่างบุญพาวาสนาส่งเสียเหลือเกิน ได้เป็นซินเดอเรลล่าที่ใคร ๆ ก็ปรารถนาอยากจะเป็นบ้าง ที่เป็นเช่นนี้เพราะธรรมชาติสร้างให้เพศชายเป็นเพศที่คอยปกป้อง ดูแลผู้หญิงนั่นเอง ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องคิดหรอกว่าฉันจะต้องมีบ้าน มีรถ เพื่อให้เพศตรงข้ามสนใจ เพราะฝ่ายชายเป็นฝ่ายหาให้หมด หากจะสร้างเนื้อสร้างตัว จนล่ำซำขึ้นมาก็ไม่มีใครว่า มีแต่จะชื่นชมว่าเป็นสาวเก่ง สาวมั่น ฝ่ายผู้หญิงที่โชคดีบางคน ก็ได้ทำหน้าที่แม่บ้านหรือเป็นคุณนายอย่างเดียว ส่วนคนที่ต้องทำงานนอกบ้านด้วยก็ได้รับการยกย่องว่า แหม เปลก็ไกว ดาบก็แกว่ง คือ หัตถาครองพิภพจบสากล ฯลฯ  
๕. ผู้หญิงเป็นฝ่ายที่น่าเห็นใจ
สืบเนื่องมาจากค่านิยมที่ปลูกฝังกันมาตั้งแต่สร้างโลกว่า ผู้หญิงเป็นฝ่ายเสีย เช่น เรื่องได้เสีย ถ้ามีอะไรกันแล้วผู้หญิงเป็นฝ่ายเสียหายแน่นอน แต่ไม่ต้องห่วง ผู้หญิงจะถูกคนทั้งประเทศสงสารและเห็นใจ อย่างเรื่องของกฎหมาย คดีพรากผู้เยาว์ หรือคดีข่มขืนที่ฝ่ายชายมักจะตกเป็นผู้ต้องหา ก็กลายเป็นหลุมขวากแสนเจ็บแสบให้ผู้ชายตกลงไปได้.....ทั้ง ๆ ที่ตอนทำน่ะ บางทีฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายเริ่มก่อนด้วยซ้ำ เผลอ ๆ ผู้หญิงที่จ้องจะทำลายผู้ชายก็เอาจุดนี้มากลั่นแกล้ง สร้างสถานการณ์แล้วโวยวายว่าโดนข่มขืน สายตาแห่งความเห็นอกเห็นใจก็ต้องถ่ายเทไปยังผู้หญิงอยู่แล้ว 
๖. ผู้หญิงเป็นฝ่ายที่มีค่า มีค่า และมีค่า
ถ้าอ่านตั้งแต่ข้อแรกจนถึงข้อนี้แล้ว ยังไม่รู้ค่าของความเป็นผู้หญิงมีมหาศาลขนาดไหน อาจจะต้องไปเกิดใหม่อีกรอบ ค่าของผู้หญิงในการรักนวลสงวนตัวนั้น ถ้านำมาคุยกันในสมัยนี้ จะคิดว่าบรรพบุรุษเราช่างโหดร้ายนัก คนไทยของเราใช้ค่านิยมนี้เป็นกุศโลบายไม่ให้ผู้หญิงง่ายเกินไป ผู้ชายทั้งโลก ถ้าได้ง่าย ๆ ก็เบื่อง่าย และผู้หญิงเองแหละจะโดนทำร้าย จริงอยู่ว่ามีผู้ชายตั้งหลายคนที่ได้แล้วไม่ทิ้ง ยิ่งรักและเลี้ยงดูกันจนถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร แต่มีกี่รายกันล่ะ แล้วคุ้มกันหรือเปล่าที่จะต้องพิสูจน์ความรักด้วยวิธีนี้ วิธีอื่นไม่มีหรือ เข้าใจอยู่ว่าคนเรามีเลือดมีเนื้อ ยิ่งรักกันชอบกัน ของแบบนี้มันห้ามกันได้ยาก แต่เราก็ควรป้องกันไว้ก่อน ส่วนคนที่ทำสถิติด้วยการเก็บสแปร์ผู้ชาย และไม่เลือกว่าเขาเป็นสามีหรือแฟนใครโดยแลกแค่เหล้าไม่กี่แก้ว ได้นั่งรถหรู ได้สนุกหวือหวาเพียงชั่วข้ามคืน ก็ไม่อยากจะว่า ถ้าคุณทำไปแล้วมีความสุขจริง ๆ แต่จะไม่คบและไม่เดินไปบอกด้วยว่าหนุ่ม ๆ เขาเอาพวกคุณมาเมาท์ถึงไหน ๆ ถ้าเป็นไปได้ ลองเก็บเศษชิ้นส่วนหัวใจที่แตกสลายมาปะติดปะต่อให้สมกับรูปร่าง หน้าตา ฐานะ ความสามารถที่สวยสดงดงามจะดีกว่า ถ้าทำได้จะเข้าใจว่า ความสุขที่ไม่ต้องแย่งใครและไม่ต้องกลัวใครมาแย่งนั้น......มีอยู่จริง 
๗. ผู้หญิงไทยเป็นที่ปรารถนาไปทั่วโลก
สาว ๆ ที่กำลังอกสั่นขวัญแขวน เรื่องหาแฟนไม่ได้ในเมืองไทย เลิกคิดกันได้แล้ว ผู้ชายไม่ได้มีอยู่แค่ในประเทศนี้ประเทศเดียว เพราะผู้หญิงไทยเป็นที่ปรารถนาของผู้ชายทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศตะวันตกที่หลงใหลสาวไทยจนโงหัวไม่ขึ้น ชายต่างชาติ เขาว่าผู้หญิงไทยสวย อ่อนหวาน น่ารัก เอาใจเก่งกว่าผู้หญิงชาติอื่น ผู้ชายต่างชาติไม่สนใจเรื่องความบริสุทธิ์ ไม่สนใจว่าจะทำอาชีพอะไร ต่ำต้อยแค่ไหน ขอแค่เป็นคนดี เป็นแม่ที่ดีของลูก   
๘. มีแฟนก็เก๋ เป็นโสดก็เท่
ผู้หญิงหลายคนกังวลว่าการที่ตัวเองไม่มีแฟน หรือไม่ได้แต่งงาน มันหมายความว่าไม่มีใครเอา ไม่มีค่า แต่จริง ๆ แล้ว การมีแฟนหรือไม่มี ไม่ได้เป็นตัววัดว่าใครเป็นคนดีหรือไม่ดี ตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์แล้วที่โลกกำหนดให้ผู้ชายเป็นฝ่ายไล่ล่า และผู้หญิงเป็นฝ่ายถูกล่า จะหยิ่งผยองพองขนสักเพียงไร ผู้ชายก็จะวิ่งเข้ามาหาเอง ผู้หญิงไม่จำเป็นต้องวิ่งไปตามจีบผู้ชายให้เหนื่อยเหน็ด แถมสมัยนี้ยังมีโปรโมชั่นให้ผู้ชายยังไม่ถืออีก ในกรณีที่ผู้หญิงไปจีบผู้ชายก่อน จีบติดแล้วได้ดี มีอนาคตก็เห็นกันออกบ่อย ถึงแม้ว่าค่านิยมของคนส่วนมาก และของผู้ชายมักจะให้คุณค่าของผู้หญิงที่อยู่เฉย ๆ มากกว่าก็เถอะ ผู้หญิงที่ไม่มีแฟน หรือไม่ได้แต่งงาน จึงอ้างได้ว่า มีผู้ชายมาจีบกี่คน ๆ ก็ไม่ถูกใจ ก็เลยไม่ยอมมี ฟังแล้วช่างเป็นสาวมั่น ดูเท่เหลือแสน ถึงจะอยู่บนคานก็อยู่อย่างสง่างามได้รับการเชิดชู.....ว่างั้นเถอะ  
๙. ผู้หญิงบริสุทธิ์ได้รับการยกย่อง
สิ่งนี้เป็นสุดยอดปรารถนาของผู้ชายอย่าให้รู้เชียว เดี๋ยวแย่งกันจีบตาย จริง ๆ แล้ว สมัยนี้ มีผู้ชายบางกลุ่มไม่ถือเรื่องความบริสุทธิ์ ถือว่าชายหญิงทัดเทียมกันแล้ว แต่ก็ยังได้ยินผู้ชายพร่ำพรรณนาหาสาวบริสุทธิ์มาเป็นแม่ของลูกอยู่ร่ำไป
 
...โลกสร้างผู้หญิง และ ผู้ชายให้มีข้อดีข้อด้อยต่างกัน การถกเถียงกันว่า หญิง หรือ ชาย ดีกว่ากัน จึงไม่ต่างกับเถียงกันว่า ไก่ กับ ไข่ อะไรเกิดก่อนกัน ความเจ็บช้ำน้ำใจไม่ได้เกิด จากการที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดมาเพื่อที่จะได้เปรียบหรือเสียเปรียบ แต่เกิดจากการรู้ไม่เท่าทันข้อได้เปรียบของตัวเอง มองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง และใช้ข้อได้เปรียบประหัตประหารจุดอ่อนของฝ่ายตรงกันข้ามมากกว่า...

Comment

Comment:

Tweet

ถึง..Muchi..โบว์จัง..ก้อเส้าอยู่ใช่ไม๊ล่า..ถ้าหากไม่มีใครข้างๆเด๋วพลอยรับอาสาเอง..จะอยู่เป็นเพื่อนโบว์จังเองนะ..,,surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#16 By Ruriko on 2012-05-08 09:12

ถ้าผู้หญิงสวย อะไรๆก็ดีไปซะหมด

คนไม่สวย ไม่เห็นมีใครจะมาเหลียวแล

กระซิกกระซิก

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#15 By iamtabo on 2012-05-08 05:10

จ้า..อ๊อฟฟี่..เดินทางกลับมาบ้านแล้วค่ะ ปลอยภัยดี..คุณพ่อและคุณแม่ที่น่ารักไปส่ง..ครอบครัวนี้เวลาไปไหนเค้าไปกันสามคนนะจ๊ะอ๊อฟฟี่..สงสัยห่วงลูก..กลัวลูกเดินตกท่อ...กิ กิ...วันนี้หลังจากกับมาโดนฉีดยาอัดวิตามินหลับไปสองยกเต็ม ๆ ...ล่ะนี่พึ่งตื่นลุยยยยยยยยยย...กิ กิ,,แล้วคุณเพื่อนอ๊อฟฟี่ยังทำหน้าดุใส่พลอยอีกนะคร๊า..กิ กิ ..กัวดีไม๊น้ออออ ...ห้า ห้า...,,,,,,,cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry cry

#14 By Ruriko on 2012-05-07 20:54

เดินทางปลอดภัย สู้ๆ

#12 By iclever1986 on 2012-05-07 10:45

ตาลายกันเลยที่เดียว..เพื่อนอ๊อฟที่รักและเคารพ...โฮ๊ะ ๆ ...เด๋วไปเล่าให้ฟังในบล๊อกอ๊อฟ กลัวอ๊อฟตาลาย...แต่ว่าตอนนี้ต้องไปรพ.ก่อนล่ะ หมอนัดเก้าโมงเช้า พลอยเลตตตตตตตตตตต ห้า ห้า..,,Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile surprised smile

#11 By Ruriko on 2012-05-07 08:52

ตาอ๊อฟล้ายลาย @_@ ต้องอ่านสองรอบแหนะ 555+ เป็นไรเนี่ยเรา มึนไปหมดHot! Hot! Hot! Hot! Hot! cry

#10 By iclever1986 on 2012-05-06 22:01

หวัดดียามเช้า ยามบรรยากาศฝนตกพรำ ๆ แล้วคนเส้า ๆ อย่างพลอยมันหมองลงไปเป็นสองเท่าตัวเลย ...เด๋วจึงจะขอตัวไปอาบน้ำให้สดใสขึ้นมา เพื่อคิดไรได้เยอะกว่านี้...แล้วจะแวะไปหานะชาเย็น..ที่บล๊อกนะค่ะ...ไอ มิส เฟรนนนนนนนนนด์ ,,กิ กิ ,,Hot! Hot! Hot!

#9 By Ruriko on 2012-05-06 09:29

ถูกต้องแระคร๊าฟฟฟฟ big smile big smile
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
อ่าฮ้า..แต่สำหรับพลอยคิดนะชาเย็น.. ชาย หญิง หรือ หญิง ชาย หรือ ชาย ชาย ชาย หญิง หญิง หญิง..อ่ะเยอะเกินไปล่ะ..ห้า ห้า..มานน่าจะเท่ากันนั่นแหละ...โชคดี หรือ โชคร้าย,,นั้นแล้วแต่ว่า ชาย หญิง ..จะเลือกเองให้ว่ามันเป็นแบบไหนเกิดขึ้นมา..เหมือนตอนนี้กำลังเลือกโชคร้ายให้ตัวเองอยู่เนี่ย..จะเอาดี ไม่เอาดี อยู่ที่ใจคนทั้งนั้น ใจคนนั่นแหละที่กำหนดเองทุกอย่างหมดเลย...ฮ้าาาาาาาาาาาา,,Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#7 By Ruriko on 2012-05-05 22:01

แล้วแต่เราจะมองแหล่ะโน๊ะ เกิดมาเป็นมนุษย์ก็ประเสริฐแระละคะ ^^

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
ห้า ห้า คุณเพื่อนอ๊อฟ ถึงกับส่ายหัวกันเลยทีเดียว ก้อแบบว่า การที่เราจะตัดใจจากใครสักคน เราต้องมีความคิดที่เข้าข้างตัวเองมาก ๆ ต้องมองข้อเสียของเขาเยอะ ๆ ถึงต้องงัดข้อออกมาสู้รบกันเลยทีเดียว...เพื่อตัวเองจะได้ไม่เสียสูญ และไม่อายน้ำหน้าตัวเอง เด๋วจะหาว่าทิ้งกันไม่ลงอีก...ฮ้าาาาาาาาาาาา...ขอถอนตัวและถอนใจยาว ๆ ๆ ,,คนเราน่ะกว่าจะไว้ใจใครสักคนน่ะมันใช้เวลาปรับตัวเองนานมาก ๆ ..แล้วพอเชื่อหรือศรัทธามันลงไปแล้ว ล่ะมันไม่เป็นอย่างที่เราคิด...พลาดไปแล้วมาเฝ้าแต่โทษตัวเองอยู่อย่างนี้...ยังรับไม่ได้มากแต่มันก็ต้องรับ ๆ กันไปล่ะน่ะ..เพราะความจริงคือความจริง สิ่งที่ตาไม่เห็น เพียงสิ่งที่พูดกันลอย ๆ นั่นล่ะเป็นความเงียบของความจริง ที่พยายามย้ำเตือนเรา แต่เราไม่ฟังเอง มาถึง ณ บัดนี้ มันจะย้ำเตือนอีกครั้งเพื่อเตือนมนุษย์อย่างข้าพเจ้าเอง..เอาล่ะ บ่นกันยกใหญ่ ยาวเป็นหางว่าวเลย...555+Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#5 By Ruriko on 2012-05-05 18:03

เหอๆๆๆ Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! wink

#4 By iclever1986 on 2012-05-05 13:55

มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนั้นแหละน๊าา

Hot! Hot! Hot!

#3 By จับฉ่าย on 2012-05-05 13:36