ในอินเดียมีเรื่องราวเกี่ยวกับกษัตริย์ พระองค์เป็นกษัตริย์ที่ดีมาก มีความรักพสกนิกรของพระองค์
 
วันหนึ่ง พระองค์ก็ได้จัดการให้มีการแจกจ่ายทรัพย์สมบัติของพระองค์ให้กับประชาชน ใครก็ตามที่ต้องการอะไรก็มาได้ และทำความพึงพอใจให้กับตนเองได้ โดยปราศจากเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจาก พระองค์ไม่มีพระโอรส พระธิดา และไม่มีครอบครัว พระองค์จึงรักประชาชนของพระองค์ เหมือนเป็นครอบครัวของพระองค์เอง
 
ทุกคนก็มา และเลือกสิ่งของที่ต้องการ แต่มีผู้หญิงอยู่คนหนึ่ง หล่อนมา และตรงไปยังด้านหลังของบริเวณที่กษัตริย์จัดวางทรัพย์สมบัติของพระองค์ หล่อนวางมือของหล่อนลงบนบ่าของพระองค์ และถามว่า "เอาพระองค์ได้ด้วยใช่ไหม?"
 
กษัตริย์รู้สึกประหลาดพระทัยและตรัสว่า "ทำไม?" เธอไม่ชอบของสักอย่างที่ฉันวางไว้ข้างนอกหรอกหรือ?"
 
หญิงสาวนั้นพูดว่า "ไม่ชอบ หม่อมฉันชอบแต่เพียงพระองค์เท่านั้น" (ท่านอาจารย์หัวเราะ)
 
แน่นอน กษัตริย์ก็รู้สึกมีความสุขมากที่มีใครชอบพระองค์ ชอบเพราะความที่เป็นพระองค์ ไม่ใช่เพราะทรัพย์สมบัติของพระองค์ กษัตริย์ก็ตกลง ทั้งสองก็ได้แต่งงานกัน และมีชีวิตอยู่อย่างมีความสุขตลอดมา ตามที่ควรจะเป็น หญิงสาวนั้น ไม่ต้องการอะไร แต่ตอนนี้ ทั้งประเทศก็เป็นของหล่อน รวมทั้งพสกนิกรทั้งหมดของพระองค์ และวัตถุทั้งหลายเหล่านี้

Comment

Comment:

Tweet


555+ ญ สาวช่างมองการไกลด้วยเหตุนี้ "ทั้งประเทศก็เป็นของหล่อน "
แต่ต้องยอมรับว่าใจกล้ามากที่พูดว่าชอบออกมาจากใจ
-------------
ขอบคุณมากคร้าาาบที่ชอบดีไซน์รองเท้า ปกติแล้วเป็นคนอยู่นิ่งไม่ได้ถ้ามีแรงไฟมากระตุ้นหรือเกิดไอเดียครับ แต่พอภารกิจสำเร็จก็มักจะ "เปื่อย" แบบว่าเฉื่อยมากมาย(ถ้าไม่มีเป้าหมายต่อไป) cry เห็นด้วยกับที่พลอยบอกว่าการทำงานในสิ่งที่ตัวเองรักแล้วถ้าออกมาดีก็จะดีมากๆเลย เขียนออกมาเรื่อยๆเลยนะ จะเข้ามาบ่อยๆเลยsurprised smile Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#4 By iclever1986 on 2012-05-03 01:10

,, แต่ก่อนเคยเป็นคนเลือกอยู่..เลือกมากซ่ะ..จนตอนนี้..ไม่หวังจะได้เป็นคนเลือกอีกแล้ว..ขอแค่มันมีให้เลือก(บ้าง)ก็พอ..เอิ้ก ๆ ๆ ๆ ,,Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#3 By Ruriko on 2012-05-02 09:08

เลือกด้วยใจ อะไรๆก็จะดี : )Hot!

#2 By ' I'm E29AZA ' on 2012-05-01 20:46

big smile big smile big smile big smile big smile
หญิงสาวเลือกกษัติย์ น่ารักจิง ^^open-mounthed smile

#1 By มอย (103.7.57.18|223.204.84.165) on 2012-05-01 19:27